Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng Giám Đốc từ A đến Z

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng Giám Đốc từ A đến Z

Với một doanh nghiệp, thì văn phòng giám đốc được xem là không gian luôn phải chú trọng. Làm sao để thiết kế nội thất văn phòng giám đốc đẹp mắt, khoa học, luôn là điều quan tâm của nhiều ông chủ. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết với chúng tôi ngay dưới bài viết này nhé.

Tại sao phải thiết kế nội thất văn phòng giám đốc

Việc thiết kế văn phòng hiện được xem là xu hướng cũng như cách setup khoa học nhất, đảm bảo cơ sở để vận hành một bộ máy hoạt động. Với những ông chủ điều hành, phòng giám đốc còn có những ý nghĩa riêng.

Thứ nhất: khẳng định uy quyền, tạo ra khí lực
Nội thất văn phòng giám đốc
Nội thất văn phòng giám đốc trực tiếp thể hiện uy quyền và khí lực

Phòng giám đốc có gọn gàng, ngăn nắp, đẹp mắt, nội thất sang trọng mới khẳng định và thể hiện được vị trí uy quyền của người đứng đầu doanh nghiệp. Không có một giám đốc nào lại muốn văn phòng làm việc riêng của mình lộn xộn, bừa bãi và mất thẩm mĩ.

Thứ hai: tạo ấn tượng với khách hàng, thể hiện sự lớn mạnh của doanh nghiệp

Khách hàng hoặc đối tác khi đến văn phòng làm việc của giám đốc, nhìn cách bài trí, cách bố trí, sẽ có những thiện cảm và đánh giá bước đầu khá tốt về giám đốc nói riêng cũng như doanh nghiệp nói chung.

Thứ ba: Đem đến không gian làm việc thoải mái và riêng tư cho người lãnh đạo

Dù doanh nghiệp hoạt động ở bất cứ lĩnh vực nào đi chăng nữa, thì người phải nắm bắt mọi công việc, đưa ra phương hướng xử lý, đề xuất và điều chỉnh đường hướng phát triển của doanh nghiệp chính là giám đốc. Trăm ngàn công việc, nhiều áp lực, nơi đưa ra những quyết định sống còn của công ty, thì việc xây dựng một không gian làm việc tiện nghi, khoa học rất đáng để đầu tư.

Nội thất văn phòng giám đốc
Nội thất tiện nghi, bố cục khoa học đem lại không gian làm việc thoải mái cho người lãnh đạo
Thứ tư: Đem đến ý nghĩa phong thủy tài lộc

Phòng giám đốc là không gian quan trọng, thường thiết kế theo phong thủy để đem đến sự hưng thịnh, tài lộc cho công ty. Từ vị trí, hướng ngồi, các vật phẩm phong thủy được trưng bày, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu nội thất đều có thể chọn theo cung mệnh hợp với người lãnh đạo. Việc này có thể ngăn chặn những điềm xấu, tạo sinh khí tốt cho văn phòng. Nhiều giám độc rất chú trọng và quan tâm đến phòng làm việc của mình chính là nhờ ý nghĩa to lớn này.
Tuy nhiên để có một phối cảnh thiết kế nội thất phòng làm việc đẹp, bạn thường nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư, nhưng bạn cũng nên biết trước một vài thông tin, để làm chủ được mong muốn và thẩm định lại phương án do đơn vị thiết kế đưa ra.

Nội thất văn phòng giám đốc
Nội thất văn phòng giám đốc đem nên năng lượng phong thủy
Những lưu ý cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng giám đốc

Để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo công năng sử dụng thì bạn nên tham khảo một số lưu ý cơ bản dưới đây khi lựa chọn phương án thiết kế nội thất văn phòng giám đốc.

Vị trí đặt bàn giám đốc

Bàn làm việc của giám đốc được xem là trung tâm, là nơi truyền sinh khí cho cả văn phòng, do đó cần lựa chọn vị trí đặt bàn thích hợp, thuận phong thủy. Điều này sẽ giúp hỗ trợ con đường sự nghiệp, công danh và có những bước đi thuận lợi và vững chắc trên thương trường.
Vị trí đặt bàn cần có chỗ nhìn bao quát xung quanh, ổn định, tránh một số vị trí dưới đây:

Không đặt bàn làm việc đối diện hoặc quay lưng hoặc với cửa ra vào

Theo phong thủy, cửa ra vào vừa được xem là khí khẩu, vừa là nơi nạp sinh khí và cũng là nơi nạp sát khí.

Nội thất văn phòng giám đốc
Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào

Do đó khi ngồi quay lưng về hướng cửa thì phía sau sẽ không có điểm tựa, khiến cơ thể thường xuyên có cảm giác ớn lạnh cột sống vì sát khí.
Những người lãnh đạo nếu ngồi ở vị trí này sẽ luôn ở trong tình trạng căng thẳng, tâm lý bị rối loạn, dễ dàng mắc sai lầm khi ra những quyết định quan trọng.

Không đặt bàn làm việc gần cửa ra vào

Đây là điều cấm kị trong phong thủy khi chọn vị trí đặt bàn làm việc. Bởi đặt bàn quá gần cửa sẽ gây ra sát khí quấy nhiễu, làm mất tập trung giảm hiệu quả công việc.
Do đó, nên bố trí bàn làm việc của giám đốc hơi chếch sang bên phải cửa ra vào và xa một khoảng nhất định.

Không đặt bàn làm việc trước cửa sổ và quay lưng về hướng cửa sổ

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu kê bàn làm việc trước hoặc quay lưng về phía cửa sổ sẽ chặn sự lưu thông tự nhiên của không khí, biến sinh khí thành sát khí. Do đó, những người làm việc tại vị trí này cơ thể bị suy yếu, hiệu quả công việc không cao.

Không đặt bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

Điều này là cấm kị bởi nó ảnh hưởng đến trí tuệ cũng như sự minh mẫn của người lãnh đạo.
Theo phong thủy, uế khí của nhà vệ sinh tác động lớn đến tinh thần và thể chất thậm chí, nếu ngồi quay lưng với nhà vệ sinh cũng bị ảnh hưởng ít nhiều khiến người lãnh đạo không thể tập trung cho công việc.

Nội thất văn phòng giám đốc
Không nên đặt bàn giám đốc đối diện với nhà vệ sinh
Không đặt bàn làm việc của giám đốc ở giữa phòng

Đặt bàn ở giữa, không có điểm tựa, được xem là điều cấm kỵ trong phong thủy. Việc này sẽ khiên công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, không được thuận buồm xuôi gió.

Vị trí đặt bàn ghế sofa tiếp khách

Sofa tiếp khách là nội thất không thể thiếu trong bất cứ phòng giám đốc nào. Đây là nơi trao đổi giữa giám đốc và khách hàng hoặc đối tác, nó thể hiện thiện chí, sự lớn mạnh, chuyên nghiệp của một doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Việc có một bộ ghế sofa đẹp, đúng vị trí, được xem là cơ hội chiếm phần chủ động trong cuộc đàm phán.
Các bậc thầy về phong thủy cũng khuyên bạn nên chú ý đặt ghế sofa nên đặt ở vị trí để lưng ghế dựa vào tường như vậy sẽ có điểm tựa chắc chắn hơn. Theo phong thủy chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp cho giám đốc thuận lợi con đường công danh, phát triển sự nghiệp, làm việc hiệu quả.

Nội thất văn phòng giám đốc
Vị trí đặt ghế sofa nên có điểm tựa ở tường
Màu sắc văn phòng phải hợp với mệnh

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nội thất văn phòng giám đốc. Màu sắc hợp mệnh có thể giúp căn phòng sinh khí, thu hút tiền tài. Do đó, khi lựa chọn màu sắc, bạn phải xem xét, tìm hiểu xem nó có phù hợp với mệnh của lãnh đạo hay không.
Chẳng hạn, nếu giám đốc là người mệnh Kim thì cách thiết kế phòng giám đốc hợp phong thủy là những tông màu trắng, vàng hoặc nâu để thiết kế cho không gian. Còn nếu lãnh đạo mệnh Thủy thì nên ưu tiên các màu như xanh, đen, hoặc trắng. Nếu giám đốc mệnh Thổ thì nên chọn những màu như đỏ, hồng, tín, hoặc nâu, vàng. Nếu giám đốc mệnh Mộc thì nên chọn những màu như xanh, đen…

Chú ý đến độ tuổi của lãnh đạo

Độ tuổi sẽ quyết định việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phòng giám đốc, việc lựa chọn phong cách thiết kế, màu sắc, kiểu dáng bàn ghế theo độ tuổi của người lãnh đạo và yếu tố thiết thực và có ý nghĩa quan trọng.

Nội thất văn phòng giám đốc
Mẫu nội thất văn phòng giám đốc hiện đại

Thông thường, đa số những lãnh đạo, giám đốc trẻ tuổi thường thích phong cách hiện đại với môi trường làm việc thoải mái, năng động và trẻ trung. Do đó, những tông màu sáng như trắng, xanh, be,vàng… sẽ cực kì phù hợp. Trang trí nội thất văn phòng giám đốc trẻ tuổi nên ưu tiên những bức tranh nghệ thuật, tranh chữ, hay những chậu cây, bình hoa thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách của lãnh đạo.
Đối với giám đốc trung tuổi thì phong cách phù hợp nhất là cổ điển và tân cổ điển. Với những giám đốc trung tuổi cho đến lớn tuổi, bạn nên chọn các bàn làm việc bề thế,  nội thất thể hiện sự sang trọng, quyền lực tối cao. Màu sắc ưa chuộng là những tông trầm, tối, thể hiện uy quyền và sự sang trọng.
Việc chú ý đến vị trí sắp xếp nội thất, số tuổi của người lãnh đạo, cốt yếu sẽ có những đánh giá, xem phương án thiết kế nội thất phòng giám đốc nào là phù hợp hơn cả.

Bí quyết chọn nội thất văn phòng giám đốc

Nên chọn nội thất văn phòng giám đốc như thế nào để đảm bảo tính thẩm mĩ, đảm bảo công năng sử dụng và chuẩn phong thủy?

Chọn bàn giám đốc

Bàn là nơi đọc tài liệu, để máy tính, làm việc, nên chọn những kiểu bàn có kiểu dáng đẹp và hợp với kích thước.
Nếu diện tích phòng khiêm tốn thì nên lựa chọn loại bàn có thiết kế nhỏ gọn, có nhiều ngăn, kèm theo hộc tài liệu để đồ tiện dụng cho việc lưu trữ nhiều đồ dùng lại tiết kiệm diện tích.

Nội thất văn phòng giám đốc
Nện chọn bàn giám đốc theo không gian diện tích

Với những phòng có diện tích rộng thì bạn có thể lựa chọn những chiếc bàn có kích thước lớn, bề thế, nổi bật, để tạo nên sự cân xứng với diện tích không gian căn phòng.
Kiểu dáng bàn nên chọn là bàn vuông hoặc bàn hình chữ nhật, không có nhiều góc cạnh, màu sắc nhã nhặn và hợp với tuổi.

Chọn ghế giám đốc

Ghế cần chọn những chiếc ghế êm, giúp quá trình làm việc thoải mái, giảm bớt mệt mỏi và căng thẳng. Ghế giám đốc tượng trưng cho vị trí, quyền lực, thể hiện sự khác biệt của lãnh đạo cấp cao, cho nên phải thật ấn tượng. Thông thường là màu đen được bọc da sang trọng, tạo nên sự đồng bộ trong toàn bộ thiết kế nội thất.
Với những phòng giám đốc có diện tích bé thì nên lựa chọn mẫu ghế xoay cao cấp, kích thước vừa phải, kiểu dáng hiện đại. Giúp căn phòng bớt nặng nề hơn, tạo không gian thoải mái.
Với những phòng giám đốc có diện tích lớn thì nên chọn ghế kích thước to, hoành tráng để tạo điểm nhấn nổi bật trong căn phòng.

Nội thất văn phòng giám đốc
Tủ đựng tài liệu nên chọn theo nhu cầu và phng cách thiết kế văn phòng
Chọn tủ đựng tài liệu

Tủ tài liệu là nơi lưu trữ hồ sơ, giấy tờ, quyết định, … cho nên phải có thiết kế đảm bảo không gian lưu trữ, an toàn, thuận tiện khi sử dụng và hài hòa với tổng thể bố cục của không gian. Nên lựa chọn những mẫu tủ tài liệu đồng bộ với bàn ghế làm việc, hài hòa về màu sắc với không gian, để tạo ra những điểm nhấn ấn tượng và gia tăng giá trị thẩm mĩ cho căn phòng.
Với những căn phòng diện tích khiêm tốn thì tủ tài liệu giám đốc thường thiết kế âm tường để tiết kiệm không gian. Bạn có thể chọn tủ không cánh hoặc tủ cánh mơ trượt, sẽ giúp không gian thoáng hơn so với những chiếc tủ cánh mở quay ra ngoài.
Với những căn phòng diện tích lớn thì ưu tiên lựa chọn tủ gỗ với thiết kế sang trọng, có nhiều ngăn và rộng, kích thước lớn để đựng tài liệu. Đồng thời tương xứng với diện tích không gian của phòng làm việc.

Chọn sofa tiếp khách

Sofa tiếp khách là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong bất cứ phòng làm việc giám đốc nào. Tuy nhiên, tùy thuộc vào không gian, diện tích mà bạn có thể lựa chọn các bộ sofa thanh lịch, thuận tiện cho việc trao đổi đối tác.
Nếu phòng giám đốc nhỏ, bạn nên chọn bộ sofa da gồm 1 ghế dài kiểu chữ I và 2 ghế đơn, vừa tiết kiệm không gian mà vẫn tinh tế và sang trọng để tiếp khách.
Nếu phòng giám đốc rộng thì bạn nên lựa chọn bộ sofa tiếp khách cao cấp chữ L với nệm ngồi êm ái và những chiếc gối tựa, thể hiện sự quý phái, trang trọng và lịch sự.
Như vậy với những bí quyết cũng như những cách chọn nội thất văn phòng giám đốc trên đây, hy vọng các bạn sẽ sớm có một không gian làm việc hoàn hảo, thể hiện đẳng cấp khác biệt của nhà lãnh đạo chân chính.

Địa chỉ

Office: 70 Đường số 11, KDC Cityland Park Hills, P. 10,  Q. Gò Vấp, TP. HCM

Liên hệ

Hotline: 091 336 755 – 028. 6272.8609
Email: kientructhaonguyen.vn@gmail.com

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN