Thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp với những bí quyết đơn giản

Thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp với những bí quyết đơn giản

Thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp khó hay dễ là một trong những suy nghĩ, băn khoăn của nhiều chủ đầu tư khi có ý định kinh doanh. Dấn thân vào loại hình kinh doanh đặc thù này, nếu như không nắm rõ những đặc trưng thiết kế của loại hình kinh doanh này thì coi như chiến lược kinh doanh của bạn đã thất bại một phần. Thành công có thể từ đó mà chậm lại, khách hàng từ đó mà rời xa.

mau-thiet-ka-nha-hang-dep-1
Mẫu thiết kế nhà hàng đẹp

Khi mà cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, con người ta không chỉ cần ăn ngon, mặc đẹp. Đơn giản và thực tế hơn, view và chỗ ngồi cũng phải hiện đại, đẹp sang trọng. Cái đẹp dần được lấy làm thước đo để đánh giá sự chuyên nghiệp, đẳng cấp thời thượng của nhà hàng.
Thiết kế nhà hàng gắn liền với không gian ăn uống, chính là lúc con người cần bổ sung năng lượng để duy trì sống, hưởng thụ cuộc sống. Đồng thời nhà hàng là nơi diễn ra những bữa tiệc liên hoan, gặp gỡ đối tác, là không gian cho những bữa họp mặt gia đình ấm cúng và yên bình.
Chua bao giờ thiết kế nhà hàng ăn uống lại trở thành tiêu chí sống còn để tồn tại, phát triển và xây dựng thương hiệu như hiện nay.

Thiết kế nhà hàng đẹp phải đáp ứng những tiêu chí nào

Một thiết kế nhà hàng gọi là hoàn hảo và khoa học, có tính thẩm mĩ cao khi đáp ứng những tiêu chí cơ bản sau:

Tối ưu hoá công năng sử dụng
mau-thiet-ka-nha-hang-dep-2
Thiết kế nhà hàng ăn uống chú trọng đến không gian sử dụng

Nhà hàng là nơi phục vụ khách hàng, là nơi diễn ra các hoạt động dịch vụ ăn uống, có sự xuất hiện của nhiều người cho nên công năng sử dụng là điều kiện tiên quyết trong quy trình vận hành hoạt động.
Kiến trúc sư trong quá trình làm việc , khảo sát thực tế trước khi thiết kế, thi công, luôn đưa ra những phương án thiết kế tối ưu công năng sử dụng, hạn chế sự đi lại quá nhiều, tổ chức hành lang giao thông đi lại thuận tiện, khoa học cho khách hàng, cho nhân viên phục vụ; đảm bảo đúng quy trình vận hành phục vụ – thưởng thức.
Không gian thiết kế dù nhỏ hay lớn, ít nhất phải phân chia đầy đầy đủ thành các khu vực như khu ăn uống, khu bếp nấu, khu vực phụ cận như thu ngân, bar, nhà vệ sinh.
Không gian chuẩn thiết kế thì khu ẩm thực sẽ chiếm 40 – 50% diện tích mặt sàn chung của nhà hàng, 30% còn lại dành cho thiết kế bếp và các khu vực chức năng khác.
Không gian công năng có tối ưu thì diện tích của nhà hàng mới được khai thác tối đa, khách hàng mới cảm thấy thoải mái khi đến nhà hàng, phục vụ mới thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình.

Không gian nội thất phải phù hợp với mục đích kinh doanh nhà hàng
mau-thiet-ka-nha-hang-dep-3
Thiết kế không gian nhà hàng theo mục đích kinh doanh của nhà hàng

Không thể thiết kế nhà hàng ăn uống với với nội thất sang trọng tiện nghi, tuy nhiên lại không đáp ứng được mục đích kinh doanh hay nói cách khác nó xa rời với những lĩnh vực mà nhà hàng đang hoạt động kinh doanh.
Một nhà hàng buffet sẽ thiết kế khác một nhà hàng ăn chay, trước khi muốn có một thiết kế nhà hàng đẹp, có tính thẩm mĩ cao, thì bạn nên biết nhà hàng của mình sẽ chuyên về lĩnh vực gì trong ẩm thực như: phục vụ buffet, lẩu, nướng, món chay hay là những món âu….
Từ mục đích kinh doanh sẽ xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, lên phương án tiếp cận khách hàng. Bước tiếp cận đầu tiên chính là nghiên cứu thị hiếu của đối tượng khách hàng hướng đền, từ đó xác định sở thích, hành vi, xu hướng lựa chọn món ăn và tư duy thẩm mĩ số đống họ sẽ thích.
Để hoàn thiện một thiết kế nhà hàng đẹp, kiến trúc sư không những phải là một nhà nghệ thuật học, một hoạ sĩ, một chuyên viên tài chính, mà anh ta chính là một nhà khoa học, khoa học của mọi khoa học để có thể cho ra đời những phương án thiết kế hoàn hảo nhất hiện nay.

Lựa chọn phong cách thiết kế thi công

Kim chỉ nam dẫn dường cho mọi kế hoạch chính là phong cách thiết kế, phong cách thiết kế sẽ định hình và định hướng các bước thiết kế, thi công hoàn thiện không gian nhà hàng.
Thiết kế nhà hàng hiện nay có khá nhiều phong cách, xu hướng thiết kế được nhiều khách hàng yêu thích như sau:

Nhà hàng phong cách Châu Âu
mau-thiet-ka-nha-hang-dep-7
Thiết kế nhà hàng ăn uống phong cách Châu Âu

Phong cách Châu Âu hướng đến sự hiện đại, sang trọng và tiện nghi. Phong cách thiết kế này thường được những nhà hàng sang trọng, quy mô lớn lựa chọn trong chiến lược kinh doanh thu hút khách hàng. Sự hiện diện điển hình của nhà hàng phong cách châu Âu chính là sự xuất hiện của nội thất Cổ điển hoặc Tân cổ điển, to điểm cho không gian thêm hoàn thiện.
Thiết kế nhà hàng đẹp theo phong cách Châu Âu hướng đến sự phóng khoảng có tổ chức trong thiết kế thi công, nội thất trong không gian được bố trí theo những định hướng khu vực, có sự cân đối và hài hoà, làm nổi bật sự sang trọng, tiện nghi, một không gian có tính thẩm mĩ cao nhất để phục vụ những khách hàng là thượng đế.

Nhà hàng phong cách đồng quê
mau-thiet-ka-nha-hang-dep-8
Thiết kế nhà hàng đồng quê hiện đại

Phong cách thiết kế nhà hàng đồng quê thường gắn liền với vùng miền, nổi tiếng với những đặc sản địa phương Bắc bộ, Trung bộ, Nam bộ, Tây Nguyên…
Thiết kế nhà hàng ăn uống theo phong cách đồng quê thường có xu hưởng đưa con người gàn gũi với thiên nhiên, quay lại những không gian văn hoá xưa cũ, đã đi vào tiềm thức của dân tộc.
Những chất liệu, vật liệu được kiến trúc sư lựa chọn trong thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê như là mái ngói đỏ, gạch đỏ, sỏi, đá, tre, nứa… Với không gian thiết kế như thế này sẽ tạo cảm giác gần gũi, ấm áp và bình dị cho khách hàng, nó khác xa với không gian sang trọng và ồn ào của phương tây hiện đại.

Nhà hàng Hàn Quốc
mau-thiet-ka-nha-hang-dep-6
Thiết kế nhà hàng phong cách Hàn

Nền văn hoá Hàn hiện nay đang có sức ảnh hướng khá lớn tại Việt Nam, đối tượng hướng đến đa số là thế hệ trẻ. Với những món lẩu, nướng, những móng ăn đậm hướng vị Hàn, không gian nội thất cũng được đầu tư sao cho có sự tương xứng. Vật liệu được sử dụng nhiều chính là gỗ, nền nhà lát gạch kết hợp với khối đá xây dựng, nội thất đa dạng tăng hiệu ứng thẩm mĩ cao cho không gian thiết kế nhà hàng.

Nhà hàng phong cách Nhật
mau-thiet-ka-nha-hang-dep-5
Thiết kế nhà hàng Nhật

Phong cách nhà hàng Nhật hiện nay khá phát triển tại Việt Nam, không chỉ thu hút được khách hàng người Việt, mà khách hàng bản địa định cư khá nhiều tại Việt Nam. Thiết kế nhà hàng Nhật được xem là phương án thiết kế kinh doanh khá an toàn và khả thi, bởi đối tượng khách hàng tiềm năng khá lớn. Đầu tư thiết kế nhà hàng Nhật với nội thất đơn giản, thiên về những gam trầm và tối. Không gian thiết kế trong nhà hàng Nhật có sự tách biệt rõ ràng giữa khu vực ồn ào và khu yên tĩnh.
Những yêu tố trên đây chính là những bí quyết quan trọng giúp bạn có thể sở hũu được thiết kế nhà hàng đẹp. Thiết kế nhà hàng đẹp là một quy trình, một quá trình, ý tưởng có thể hình thành từ nhiều nguồn, nhưng quan trọng chính là thể hiện như thế nào trong thực tế và có tính ứng dụng cao hay không?

Đơn vị thiết kế nhà hàng đẹp chuyên nghiệp hiện nay
mau-thiet-ka-nha-hang-dep-4
Kiến Trúc Thảo Nguyên là đơn vị thiết kế nhà hàng ăn uống hàng đầu hiện nay

Kiến Trúc Thảo Nguyên với gần 20 năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã gây dựng cho mình được tiếng vang trong thiết kế nhà hàng từ Bắc vào Nam. Thiết kế nhà hàng là loại hình thiết kế dịch vụ, chất lượng nếu như không có sự am hiểu về vật liệu, chất liệu thi công, thị hiểu khách hàng và xu hướng cũng như trào lưu của thời đại thì có có thể cho ra đời một thiết kế hoàn hảo.
Chúng tôi đã thiết kế thi công nhiều nhà hàng lớn với đầy đủ các phong cách thiết kế, từ hiện đại cho đến đồng quê, từ Âu cho đến A, kiến trúc sư với nhiều năm kinh nghiệm, thời gian thực chiến dài, tự tin mang đến cho bạn những phương án phối cảnh hoàn hảo và có tính khả thi cao ngay trong phương án thiết kế sơ bộ.
Thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp, thiết kế nhà hàng cao cấp, thiết kế nhà hàng giá rẻ, thiết kế nhà hàng hiện đại là những thế mạnh của chúng tôi đã được khách hàng đánh giá cao và ghi nhận trong thực tiễn. Với sự am hiểu sâu sắc về phong cách, kinh nghiệm thiết kế nhiều năm, và quy trình tư vấn chuyên nghiệp, Kiến Trúc Thảo Nguyên tự tin là đơn vị thiết kế nhà hàng hàng đầu hiện nay tại Việt Nam.
Hãy liên hệ với chúng tôi, kiến trúc sư sẽ ghi nhận những yêu cầu và mong muốn của bạn, từ đó có phương án thiết kế khoa học và tối ưu nhất, giúp bạn hoàn thành chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Địa chỉ

Office: 70 Đường số 11, KDC Cityland Park Hills, P. 10,  Q. Gò Vấp, TP. HCM

Liên hệ

Hotline: 091 336 755 – 028. 6272.8609
Email: kientructhaonguyen.vn@gmail.com

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN