Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ

Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ

Thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ hiện đang là sự quan tâm cũng như ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Với nguồn tài chính có hạn thì sự quan tâm đến chi phí đầu tư được xem là chiến lược cơ bản cũng như tiên quyết để có kế hoạch kinh doanh chiến lược.
Gần như các doanh nghiệp nhỏ đều đang phân vân với kế hoạch đầu tư nội thất làm sao để tiết kiệm được chi phí tối đa, hiệu quả công năng sử dụng được tối ưu hóa. Để quý doanh nghiệp cũng như các công ty có thêm kế hoạch kinh doanh đầu tư chiến lược, bài viết này chúng tôi chia sẻ những bí quyết cũng như những kinh nghiệm sống còn, hy vọng những thông tin này có thể giúp các bạn sớm có kế hoạch đầu tư khoa học và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của chính mình nhé.

8 bí quyết thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ
Nắm rõ diện tích văn phòng thiết kế

Diện tích văn phòng sẽ phản ánh quy mô cũng như kế hoạch đầu tư chi phí cho doanh nghiệp. Bạn không thể có kế hoạch đầu tư thiết kế nội thất văn phòng cho doanh nghiệp nếu như không nắm rõ diện tích mặt bằng của chính mình.

Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ
Thiết kế nội thất văn phòng cần chú trọng đến nhiều yếu tố

Diện tích văn phòng càng nhỏ thì kế hoạch đầu tư thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ cũng cần được tính toán kỹ càng và chi tiết. Bởi diện tích nhỏ thì mọi phương án thiết kế đều cần được tối ưu hóa diện tích, qua đó tối ưu hóa chi phí đầu tư.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ

Phong cách thiết kế được xem là định hướng chủ đạo, giúp phương án thiết kế có những định hướng cơ bản về tính thẩm mĩ, vật liệu sử dụng để đưa ra những ý tưởng thiết kế sao cho khoa học và chỉn chu nhất có thể.
Hiện nay có khá nhiều phong cách thiết kế nội thất văn phòng được yêu thích, một trong những phong cách được nhiều doanh nghiệp ứng dụng chính là phong cách hiện đại, thiết kế xanh theo không gian mở. Với phong cách thiết kế này, sẽ đảm bảo bố cục khoa học, cúng như hiệu ứng thẩm mĩ và công năng sử dụng cho các phòng ban của doanh nghiệp.
Mặt khác sự đơn giản có chọn lọc của phong cách hiện đại giúp cho tiến độ thi công hoàn thiện nhanh chóng, vật liệu sử dụng đơn giản nhưng có sự tinh tế, do đó hiệu ứng không gian vẫn đảm bảo cao nhất. Và quan trọng hơn đó chính là tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp khi lên phương án thiết kế nội thất để xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ
Phong cách thiết kế nội thất hiện đại luôn là phong cách được nhiều chủ đầu tư yêu thích
Tính toán chi phí đầu tư tối đa khi thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ

Nếu không có sự dự trù về kinh phí, thì e rằng doanh nghiệp của các bạn sẽ khó có được một phương án thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ. Với mức kinh phí đầu tư cụ thể, diện tích thực tế cùng với những yêu cầu thiết kế, thì kiến trúc sư sẽ giúp doanh nghiệp lên được phương án thiết kế sao cho khoa học và tiết kiệm chi phí tối đa nhất.
Nếu không có sự tính toán về chi phí, thì sẽ không làm chủ được kế hoạch cũng như quá trình thi công hoàn thiện nội thất văn phòng.

Sử dụng nội thất giá rẻ

Nội thất văn phòng như bàn ghế, tủ tài liệu, bàn họp, bàn ghế giám đốc, … nếu sử dụng gỗ công nghiệp thì khá tốn kém chi phí đầu tư, đẩy cao kinh phí hoàn thiện. Do đó nếu văn phòng của doanh nghiệp nhỏ gọn, muốn tiết kiệm chi phí đầu tư thì có thể sử dụng nội thất gỗ công nghiệp, cùng với các phụ kiện trang trí đơn giản để tiết kiệm chi phí.

Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ
Sử dụng nội thất đơn giản giá rẻ sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư

Nếu như lựa chọn nội thất đơn giản, chất liệu dễ thi công và phổ biến, thì kinh phí đầu tư thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ chắc chắn sẽ tiết kiệm được tổng tiền đầu tư.

Lựa chọn sơn màu sáng và ưu tiên cửa kính

Diện tích thiết kế văn phòng nhỏ,muốn mở rộng không gian thì nên ưu tiên lựa chọn màu sơn trắng sáng, vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, vừa giúp ăn gian diện tích văn phòng.
Văn phòng làm việc là nơi tập trung đông người và nhiều bộ phận, nên có sự phân cách không gian. Có thể dùng vách ngăn gỗ, vách ngăn nhựa để phân cách. Tuy nhiên nếu diện tích văn phòng nhỏ, thì nên sử dụng vách kính cường lực để ngăn cách. Sử dụng kính trắng, dán decal, vừa tạo được tính thẩm mĩ cân đối, vừa giúp đảm bảo sự riêng tư cho không gian của căn phòng.

Nội thất nên có sự tương đồng về kiểu dáng và màu sắc

Màu sắc văn phòng ngoài các mảng tường thì màu sắc của nội thất chính là yếu tố chính tác động đến tổng thể không gian làm việc của nhân viên. Thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ nên sử dụng kiểu dáng bàn ghế đơn giản, có tông màu đồng đều như nhau. Sự đồng đều trong các tông màu sẽ đem đến không gian có hiệu ứng thẩm mĩ cao cho các văn phòng, nhất là các không gian có diện tích nhỏ.

Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ
Nội thất có sự tương đồng về kiểu dáng và màu sắc sẽ giúp tạo hiệu ứng thẩm mĩ cao hơn

Mặt khác kiểu dáng bàn ghế nên có sự tương đồng, việc này có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, tiết kiệm diện tích không gian sử dụng đồng thời tiết kiệm chi phí do có thể sản xuất đồng loạt, không  yêu cầu kỹ thuật thi công quá cao.

Nên bố trí và sắp xếp nội thất theo nhóm

Nên bố trí và sắp xếp nội thất theo nhóm, điều này có ý nghĩa quan trong trong việc xây dựng bố cục không gian cũng như tạo hiệu ứng hiệu quả cho công việc. Đồng thời tiết kiệm diện tích văn phòng, tạo sự thông thoáng và thuận tiện cho việc di chuyển.
Có thể thiết kế nhóm làm việc theo cụm 3 bàn hoặc 4 bàn, mỗi cụm có khoảng 4 người ngồi. Nếu sử dụng bố cục này thì sự liên kết trong không gian nhỏ cũng như sự trao đổi của các nhân viên sẽ diễn  ra đơn giản hơn rất nhiều, thuận tiện cho việc trao đổi công việc cũng như nâng cao năng suất làm việc.

Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ
Bố trí nội thất theo nhóm sẽ giúp tiết kiệm diện tích không gian và dễ tạo bố cục đồng bộ hơn
Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nếu muốn có một không gian thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ, thì bạn nên sử dụng và tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách thông minh. Sử dụng ánh sáng tự nhiên có thể giúp hiệu ứng không gian của văn phòng có tính thẩm mĩ cao hơn. Mặt khác tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ giúp tiết kiệm tối ưu hóa điện năng cần phải sử dụng để chiếu sáng phục vụ quá trình làm việc.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ

Để có thể sở hữu được không gian làm việc khoa học, tiết kiệm chi phí, xây dựng được hình ảnh thương hiệu tốt, thì các doanh nghiệp nên chú ý đến các yếu tố sau:
Chỉ lựa chọn hợp tác với các đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, giàu chuyên môn. Việc này có ý nghĩa quan trọng, giúp các bạn đưa ra những ý tưởng thiết kế tốt nhất. Ý tưởng thiết kế này sẽ được đưa ra dựa trên kết quả khảo sát các thông tin về mặt bằng, vị trí, từ đó cân nhắc kinh phí đầu tư, đưa ra phương án tối ưu hóa nhất có thể.
Chú trọng đến phương án thi công. Ý tưởng hồ sơ 3D dù có hoàn hảo đến đâu, nếu kỹ thuật thi công không đảm bảo thì có thể sẽ không giúp doanh nghiệp có thể sở hữu được một phương án mô hình văn phòng đẹp mắt và khoa học. Kỵ thuật thi công đòi hỏi sự am hiểu về vật liệu thiết kế thi công, các kỹ thuật lắp đặt. Tốt nhất nên sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công ở cùng một đơn vị. Bởi không ai hiểu thiết kế của chính mình hơn người trực tiếp sáng tạo ra nó.
Nếu quan tâm chú ý đến những bí quyết thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ trên đây, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí tối đa cho việc đầu tư vào không gian. Đừng bỏ qua những kinh nghiệm quan trọng có tính chất sống còn này, bởi nó có ảnh hưởng sâu sắc đến chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.
Hãy liên hệ ngày để kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn chi tiết và cụ thể hơn cho những dự án cũng như ý tưởng đầu tư của mỗi doanh nghiệp. Kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cũng như cụ thể hơn cho những nhu cầu và mong muốn đầu tư của các bạn.
 

Địa chỉ

Office: 70 Đường số 11, KDC Cityland Park Hills, P. 10,  Q. Gò Vấp, TP. HCM

Liên hệ

Hotline: 091 336 755 – 028. 6272.8609
Email: kientructhaonguyen.vn@gmail.com

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN